CÁC LOẠI MŨI GIÀY TÂY CƠ BẢN MÀ NAM GIỚI NÊN BIẾT !

Khi bạn quyết định mua một đôi mũi giày tây nam thì ngoài chất lượng và giá thành của đôi giày điều bạn nên quan tâm đến nữa là hình dáng của đôi giày hay còn gọi là phom giày., vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của bạn.

Và đây là một số mũi giày phổ biến trong giày tây nam :

PLAIN TOE :

Kiểu mũi giày tây này khá phổ biến với những đôi boots và một số thương hiêu giày oxford, thích hợp với trang phục công sở.

Plain Toe tức giày đế bằng với thiết kế phần mũi giày trơn không có đường may hay họa tiết , tạo cảm giác liền khối , đơn giản mà tinh tế, rất thích hợp dùng trong trang phục công sở , văn phòng.


Giày tây mũi trơn trông cũng đơn giản như chính cái tên của nó, bởi hầu như chúng không hề có họa tiết nào. Vì vậy trông chúng rất gọn gàng và đơn điệu.
 

CAP TOE:

Là loại mũi giày tây phổ biến trong cả oxford và boot, thường có một đường may giống hình vòng cung nằm ngang gần phần mũi giày. Phong cách giày này khá an toàn phù hợp với những trang phục truyền thống.


WINGTIP:Loại mũi giày này có những họa tiết đục lỗ tạo hình giống như đôi cánh và có điểm giao nhau nhô lên ở phần giữa mũi giày.
Wing tip là sự kết hợp giữa cap toe và Apron  toe,
Kiểu dáng này khá cá tính nên nó  không thật sự không phù hợp lắm với những sự kiện quá trang trọng. Chúng có thể phối hợp khá tốt với quần jean, quần tây và những kiểu trang phục đơn giản.


APRON TOE:


Được lấy ý tưởng từ moccasins nên APRON TOE còn được gọi với một tên khác là MOC TOE.

Mũi giày tây loại này thường được biết đến như loại mũi giày kiểu Apron. Chúng có một đường chỉ may bắt đầu ở phần giữa của một bên cạnh giày, sau đó chạy vòng quanh mũi giày và dừng lại ở phần giữa cạnh giày phía còn lại.
Kiểu giày này thường thấy xuất hiện phổ biến ở Loafer

MEDALLION :


Mũi giày Medallion khá giống với plain toe, điểm khác biệt thay vì phần thân trơn thì có thêm họa tiết đục lỗ hoặc in dập trên phần mũi giày.
Giày tây nam dạng này có thể phối với quần jean để đi chơi vì nó không quá cứng nhắc và đơn điệu như giày công sở .


BICYCLE TOE :


Nếu bạn là tín đồ của những đôi giày lười nam bằng da, chắc hẳn bạn sẽ thấy kiểu mũi giày này khá quen thuộc. Bicycle là kiểu giày tây mũi vuông thường được thiết kế cho derby, loafer và boots, có kết cấu gần giống với mũi giày moc toe nhưng hai miếng da hai bên tách biệt nhau, phần mui kéo dài xuống phần mũi giày và được may chặt xuống phần đế.


Do kiểu vuông nên bicycle toe cũng khá kén người mặc. Nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn với đôi chân khẳng khiu, bạn nên tránh xa những đôi kiểu bicycle toe. Ngược lại, những người có bàn chân to, dáng người hơi mập thì khi diện giày có mũi bicycle sẽ trông cân đối hơn.

Với những thông tin cơ bản về các kiểu mũi giày, giày da TAKADA hy vọng có thể giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn cũng như nên lựa chọn kiểu mũi giày nào để hợp với gu thời trang của mình.

(Hình ảnh : nguồn sưu tầm )

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


 

0909.156.727

0909.321.848

 

 

FACEBOOK

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 25,247

Đang online: 2

<
Scroll