TẠI SAO GIÀY TÂY NAM BUỘC DÂY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ?

Giày tây nam buộc dây giúp ta thể hiện được tính Nghiêm Túc, Trang Trọng và Lịch Lãm , kết hợp tốt với nhiều bộ suit tạo nên phong cách một quý ông.

Giày Tây ra đời từ thế kỷ 14, trải qua nhiều giai đoạn phát triễn đến nay đã có rất nhiều biến thể nhưng nhìn chung thì có 2 dạng chính đó là :

Giày Tây Buộc Dây và Giày Tây Không Có Dây Buộc.

giày tây nam buột dây đẹp giày lười nam buộc dây

Một điều chắc chắn rằng là khi ta đi đôi giày tây không cột dây (còn gọi là giày lười)  thì thao tác mang vào rất nhanh và dễ dàng, ta không cần  phải khum xuống buột dây giày tây , chỉ cần xỏ chân vào là đi thôi.

Vậy thì tại sao đa số các quý ông lại thích lựa chọn cho mình một đôi giày tây có dây buộc để rồi khi mang giày phải thắt dây rườm rà như vậy ?

 Có 2 lí do chính khiến cho các quý ông ưa thích sử dụng :

1. Thể hiện được tính Nghiêm Túc, Trang Trọng và Lịch Lãm :

Trong các sự kiện trọng đại các dòng giày tây Oxford , Derby, Brogue (thuộc dòng có dây buộc ) luôn là sự lựa chọn hàng đầu, rất hiếm có dòng Clip-on hay Loafer vì nó không phù hợp hoàn cảnh, cũng không tôn lên được thần thái uy nghiêm của một người đàn ông có quyền lực và địa vị trong xã hội, việc này rất quan trọng trong giao tiếp bởi vì người khác chỉ cần nhìn đôi giày bạn đi thôi đã có thể đánh giá bạn bất kể bạn có diện bộ suit lộng lẫy đến đâu đi nữa đều sẽ hoàn toàn mất điểm nếu như bạn lỡ chọn đôi giày chẳng ra gì.

Các vị nguyên thủ quốc gia, tổng thống khi đi ngoại giao đều chọn dòng giày có dây buộc, với tư thế ngồi rất tự tin như ta là người đàn ông mạnh mẽ nhất tại đây !

giày tây nam buộc dây
2 vị tổng thống mỹ với trang phục chuẩn men lịch lãm

Bạn thử tưởng tượng nếu thay đôi oxford bằng đôi loafer không mang vớ sẽ hở ra phần chân đầy lông, hoàn toàn mất đi sự trang trọng nghiêm túc trong cuộc đối thoại.

 2. Phù Hợp Với Các Bộ Suit :

Sự lịch lãm của một giày tây dây buộc còn thể hiện khi nó luôn phải đi kèm với vớ, khác với dòng không buộc dây như loafer ta có thể mang hoặc không mang vớ đều được.

Bạn không thể khoát trên người bộ suit sang trọng với đôi oxford bóng loáng mà lại không mang vớ, trông nó rất kì cục.

Lựa chọn đôi vớ cũng đòi hỏi sự tinh tế để phù hợp với trang phục, chứ không phải kiểu muốn mặc “sao cũng được”

vest phối giày tây buộc dây

Tuy nhiên lưu ý là đừng diện một đôi vớ trắng đi với giày tây đen nhé, thay vào đó hãy chọn cho mình một đôi vớ sậm màu, trong đó màu xanh đen là được ưa chuộng hơn cả.

Ngoài ra cách buộc dây giày tây cũng thể hiển sự tính tế và chỉnh chu của một người đàn ông.

 

lịch lãm với giày tây

 

Những đôi giày da nam cột dây dường như có một sức hút rất mãnh liệt, và chúng trở thành định hình phong cách cho các chàng trai lịch lãm, là biểu tượng của một người đàn ông thành đạt.

Hãy trở thành một người đàn ông thực thụ với một phong cách lịch lãm gọn gàng lịch sự, vì nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp mà bạn không ngờ luôn đấy.

Lẽ dĩ nhiên dòng giày tây buộc dây là một sự chọn không thể thiếu trong tủ đồ của các quý ông rồi. 

 

sét đồ giày nam có dâymen with suit

 

Tham Khảo Thêm Các Mẫu Giày tây nam buộc dây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *